Graphic designer

4 Bước phát triển phong cách cá nhân Graphic designer không thể bỏ qua.

Là một Graphic Designer, phong cách cá nhân của bạn cần đủ linh hoạt để phù hợp với yêu cầu khách hàng đề ra nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể hiện cá tính mình trong từng sản phẩm. Tuy nhiên, phát triển phong cách cá giúp bạn thu hút nhiều khách hàng lý tưởng và các dự án mà bạn thực sự hứng thú.

“Thật không dễ dàng để phát triển một phong cách thiết kế khi bạn liên tục làm việc với khách hàng chứ không phải trong các dự án cá nhân của riêng bạn. Vậy thì bạn sẽ tuân theo những nguyên tắc cá nhân bạn hay những tiêu chuẩn khách hàng đề ra?”

Một khách hàng tiềm năng sẽ thấy gắn kết và yêu thích với phong cách bạn thể hiện, điều đó sẽ thực sự thúc đẩy họ muốn làm việc với bạn hơn là nếu họ thấy một sự “HÒA TRỘN” hay cụ thể hơn là “HỖN HỢP” các phong cách và thiết kế không rõ ràng bản sắc.

BƯỚC 1 | CHÚ Ý

Điều đầu tiên phải làm là bạn cần biết chính xác những gì mình thích, xem xét tất cả các sản phẩm trên Behance, Pinterest,.v.v nhìn vào đó và chọn những điều bạn thích hoặc không, những điểm sẽ phù hợp cá tính thực sự của bạn, trong tương lai bạn có thể thấy mình tạo ra những phong cách tương tự hay không. Theo thời bạn sẽ biết lý do tại sao bạn thích, xa hơn nữa bạn sẽ biết được những diểm nào giúp phản ánh phong cách cá nhân của riêng bạn mạnh nhất.

“Remote work and online communication concept” by Drynvalo

BƯỚC 2 | SUY NGHĨ VỀ ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG BẠN MUỐN PHỤC VỤ

Đừng mãi chờ đợi khách hàng đến với bạn vì họ sẽ không bao giờ biết nếu bạn không có gì để cho họ xem. Hãy bắt đầu thiết kế cho những khách hàng cơ bản, tiếp tục đến khi bạn là người giỏi nhất thì một ngày nào đó những vị khách bạn mong muốn sẽ đến với bạn.

Có được phong cách thiết kế của riêng bạn chỉ hiệu quả với những công việc mà khách hàng lý tưởng của bạn mong muốn. Nếu phong cách thiết kế bạn gai góc và sắc sảo nhưng khách hàng của bạn lại là những ngành về mỹ phẩm hoặc sắc đẹp thì hẳn là bạn sẽ gặp khó khăn lớn trong việc tìm kiếm khách hàng.

Nhìn vào đối tượng khách hàng bạn muốn làm việc và suy nghĩ cân nhắc rằng họ đang cần gì ở bạn, bạn không thích gì ở những đề xuất khách hàng bạn đề ra? Và bạn sẽ thay đổi thế nào để phục vụ nhu cầu của họ tốt hơn? Nhưng vẫn đảm bảo thể hiện cá nhân của bạn ở mức CẦN và ĐỦ.

BƯỚC 3 | HỌC HỎI NHƯNG ĐỪNG SAO CHÉP

“What a good artist understands is that nothing comes from nowhere. All creative work builds on what came before. Nothing is completely original”


Steal Like an Artist by Austin Kleon

Một trong những phần quan trọng nhất để trở thành một Graphic designer là học hỏi từ người khác. Tìm một người bạn yêu thích và ngưỡng mộ và xem những thứ họ làm. Hãy nhìn xem những gì đã được thực hiện và bản thân bạn có thể biến nó thành một cách khác biệt hay không. Ghi lại những điểm bạn thích và những điểm không thích. Thu thập và tập hợp chúng lại rồi hãy chuyển nó thành các tác phẩm hoàn toàn duy nhất.

“Searching for inspiration and idea concept” by Drynvalo

Như Austin Kleon đã viết trong cuốn sách Steal Like an Artist, “What a good artist understands is that nothing comes from nowhere. All creative work builds on what came before. Nothing is completely original”

Chìa khóa để phát triển phong cách thiết kế độc đáo của bạn là thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và biến nó thành của riêng bạn, thay vì chỉ nhìn vào những gì mà các nhà thiết kế khác đang làm.

BƯỚC 4 | TÌM KIẾM CẢM HỨNG TỪ NHIỀU NGUỒN

“Đừng ngồi mãi với một căn phòng bốn bực tường quá là an toàn”

“Various seasons and weather concept” by Drynvalo

Đập vỡ các bức tường ấy, nhìn xung quanh và cảm nhận từ thế giới thực. Nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất đôi khi sẽ đến với những thời điểm kì lạ nhất và ở những nơi kì lạ nhất. Bất kì đâu, ở mọi nơi nếu bạn bắt được cảm xúc phù hợp. Nhìn vào thiên nhiên, môi trường, điều gì đó trong lời bài hát, bóng hình của từng dòng người trên phố,… cảm hứng thiết kế không đến từ việc chỉ nhìn thiết kế người khác mà đến từ cuộc sống thực, cảm hứng từ những cơ hội, cái nhìn trực diện của bạn đối với xung quanh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top