8 thói quen rèn luyện sức khỏe của các CEO thế hệ 9X

Thói quen rèn luyện sức khỏe là gì? Tại sao các CEO thế hệ 9X quan tâm rèn luyện sức khỏe?

Rèn luyện sức khỏe hay huấn luyện thể chất là việc sử dụng toàn bộ các bài tập để tăng cường thể lực và sức mạnh của cơ thể. Rèn luyện thân thể giúp duy trì sức khỏe toàn diện. Thói quen rèn luyện sức khỏe thể chất giúp chúng ta tăng khả năng duy trì chất lượng cuộc sống và cho phép bạn tận dụng tối đa các hoạt động hàng ngày của mình mà không bị mệt mỏi hoặc căng thẳng về thể chất quá mức.

Sức khỏe thể chất giúp nhận ra rằng những thói quen và hành vi hằng ngày của chúng ta có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta thường nghe nhiều người ta nói rằng nếu bạn làm điều tương tự trong 21 ngày liên tiếp thì nó sẽ trở thành một thói quen. Như tiêu đề bài viết, TCM Company sẽ cho bạn biết những thói quen rèn luyện sức khỏe của các CEO thế hệ 9x trong thời đại công nghệ 4.0 để bạn có một cái nhìn tổng quan về sức khỏe cũng như những lợi ích của việc rèn luyện sức khỏe mang đến những thành công cho các CEO 9x trong thời đại mới.

Những thói quen rèn luyện sức khỏe của các CEO thế hệ 9X

Sử dụng các thực phẩm chống viêm tự nhiên

Theo Morelli – một trong nhiều chuyên gia sức khỏe và là CEO của nhiều thương hiệu thành công trong lĩnh vực sức khỏe cho biết – chế độ ăn uống lành mạnh không đơn giản chỉ là việc đếm calo thu và nạp như nhiều người vẫn làm, hãy ăn đầy đủ những thực phẩm như: thịt nạc, các loại hạt, trái cây, ít tinh bột, nhiều rau – những thực phẩm càng gần với tự nhiên càng tốt. Và hãy sử dụng thực phẩm bổ sung rau xanh để đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được một lượng dinh dưỡng lành mạnh từ thực vật giàu chất chống viêm.

Tập luyện ngắt quãng với cường độ cao

Một lý do phổ biến mà mọi người đưa ra khi tránh tập thể dục là họ không có thời gian. Vậy nên nhiều CEO 9X thành công đã có những lựa chọn tập thể dục không chỉ tốn ít thời gian hơn mà trong nhiều trường hợp còn mang lại nhiều lợi ích hơn. Giải pháp được đưa ra chính là tập luyện ngắt quãng cường độ cao hoặc tập HIIT. Với chế độ tập thể dục này, bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động cần thiết có lợi cho sức khỏe trong vòng 20 phút mỗi ngày. Bất kể mục tiêu thể chất của bạn là gì, một buổi tập HIIT có thể cung cấp cho bạn tất cả các hoạt động bạn cần trong một thời gian ngắn.

Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể

Giới trẻ hiện nay đặc biệt là thế hệ 9X thường quên bổ sung lượng nước cho cơ thể. Một số người chỉ uống nước trong bữa ăn hoặc khi họ cảm thấy thật khát, bên cạnh đó nhiều người lại bù đắp lượng nước tiêu thụ bằng cách uống đồ uống khử nước như soda, rượu hoặc cà phê. Mất nước không chỉ ảnh hưởng về thể chất mà còn làm thiệt hại đến hoạt động tinh thần của bạn. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, khó chịu hoặc không có khả năng tập trung, điều này sẽ làm bạn chậm lại trước khi bạn nhận các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Sử dụng phương pháp thử thách 30 ngày

Bạn có thể đã thấy một số thử thách trong 30 ngày này trên mạng xã hội. Đó là bởi vì chúng hoạt động hiệu quả và rất tuyệt vời khi được sử dụng để giúp tạo động lực. Những thử thách này kỳ vọng bạn chỉ cam kết thực hiện một hoạt động mới trong 30 ngày. Ba mươi ngày trôi qua nhanh chóng. Ghi nhớ điều đó sẽ giúp thói quen tập luyện mới của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Đặt mục tiêu thông minh cho kế hoạch tập luyện hàng ngày của bạn

Đặt mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Điều quan trọng là hãy bắt đầu mọi thứ từ những việc nhỏ. Bắt đầu với một mục tiêu nhỏ hàng ngày và khi bạn đã hoàn thành các mục tiêu đó, hãy chuyển sang các mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Đặt ra các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có thời hạn sẽ giúp thiết lập thói quen dễ dàng hơn. Khi bạn đã viết ra các mục tiêu của mình bằng bút và giấy, bạn sẽ có thể nhìn thấy rõ ràng những gì cần phải xảy ra và nghĩ ra kế hoạch làm thế nào để đạt được điều đó.

Lên lịch tập luyện hằng ngày dành riêng cho bản thân

Điều quan trọng là biến việc tập thể dục trở thành một phần trong lịch trình của bạn chứ không chỉ là một việc suy nghĩ sau đó hay điều gì đó bạn sẽ làm khi có thời gian rảnh. Việc tập luyện của bạn nên được ưu tiên.

Thêm việc tập luyện của bạn vào danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn. Nó cũng quan trọng như bữa ăn, đi làm hoặc uống nước. Một số thời điểm tốt nhất để lên lịch tập luyện trong ngày là sử dụng những khoảng thời gian yên tĩnh không bị xao nhãng. Sáng sớm hoặc ngay sau khi làm việc là những khoảng thời gian tuyệt vời để tập thể dục.

Sử dụng thiết bị đo lường cường độ tập luyện

Thời điểm hiện tại các thiết bị hỗ trợ đo lường sức khỏe rất phổ biến, vì vậy bạn không có lý do gì để không mang theo bên mình mọi lúc. Bằng cách sử dụng thiết bị do lường cường độ tập luyện, bạn sẽ có thể theo dõi số bước bạn đi mỗi ngày hay số calo bạn đã đốt sau mỗi bài tập.

Một khởi điểm tốt để bắt đầu là cố gắng đi 10.000 bước mỗi ngày (hoặc khoảng 5 dặm một ngày). Khi bạn đang xem xét số lượng bước và bạn đã đặt mục tiêu là 10.000, điều này sẽ giúp khuyến khích bạn làm những việc nhỏ như đi bộ thay vì lái xe đến cửa hàng địa phương, đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc đỗ xe. chỉ còn một vài khoảng trống nữa nên bạn sẽ cần phải đi bộ xa hơn để đến đích.

Tìm cho mình một người bạn đồng hành

Hãy tìm cho bạn một người bạn đồng hành hoặc một nhóm những thành viên yêu thích thể thao, họ sẽ chính là người nhắc nhở và tạo động lực giúp bạn có thể bước tới phòng tập mỗi ngày.

Khi luyện tập với một người bạn, bạn sẽ luôn sẵn sàng thúc đẩy bản thân hơn. Nó trở nên cạnh tranh hơn và không ai thích thua cuộc. Một chút năng lực cạnh tranh, một vài tiếng cười và sự hài lòng khi kết thúc buổi tập sẽ khiến thời gian tập luyện của bạn trở nên vui vẻ hơn và mang bạn bè của bạn đến gần nhau hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top